logo_chay_vietnam_transparent_1000px
horeca_business_school

Cơm chay 0 đồng, ấm lòng bà con trong phum sóc

Bà Nguyễn Thị Thúy Loan, phụ trách quản lý quán cơm chay Từ Tâm, cho biết quán do vợ chồng chị Huỳnh Thoại Yến (36 tuổi, chủ một phòng khám nha khoa ở xã An Hiệp) mở. Lúc đầu, bếp ăn chỉ nấu và phát vài chục phần cơm giúp bà con lao động nghèo. Dần dà việc thiện nguyện ngày càng lan tỏa nên nhiều nhà hảo tâm đồng hành, hỗ trợ. Người góp công, người góp của để tiếp vợ chồng chị Yến duy trì hoạt động của quán ăn.

Hiện quán hoạt động và phát cơm vào 10 giờ 30 các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu trong tuần. Mỗi ngày phát hơn 200 suất cơm chay. “Từ lâu vợ chồng chị Yến đã ấp ủ nguyện vọng mở quán cơm chay nhưng chưa có nhiều thời gian, gần đây mới mở được quán. Để có nơi cố định nấu nướng, phát đồ ăn, vợ chồng chị Yến quyết định ra tiền cất nhà tiền chế trên mảnh đất gia đình, phía trước treo bảng quán cơm chay Từ Tâm 0 đồng để bà con biết đến nhận” - bà Loan cho biết.

Theo bà Loan, để nấu 200 phần ăn tốn khoảng trên 700.000 đồng. Ngoài kinh phí dự trù của vợ chồng chị Yến, bếp ăn còn nhận được sự ủng hộ từ những tiểu thương bán rau, củ tại chợ, một số người góp thêm gia vị, gạo, góp công nấu nướng. Tất cả đều có chung mong muốn giúp đỡ người nghèo có bữa ăn ngon, no bụng. Bà Nguyễn Thị Lan Anh (65 tuổi, ở xã An Hiệp) cho biết: “Quán ăn 0 đồng này vô cùng ý nghĩa khi được đặt ngay nơi có nhiều bà con Khmer sinh sống, giúp những người khó khăn có được bữa ăn tử tế, có sức lao động. Bản thân tôi không có đủ nguồn lực về kinh tế để phụ tiếp, nhưng tôi góp công nấu. Thấy bà con nhận hộp cơm ngon, tôi cũng vui lây”.

Dù tuổi tác đã cao nhưng cụ Lê Thị Sáu (74 tuổi, ở xã An Hiệp) cũng đến tiếp việc nấu nướng tại bếp ăn Từ Tâm với mong muốn góp sức giúp đỡ bà con nghèo. Nhận được phần cơm nóng, bà Thạch Thị  Hồng (50 tuổi, ở xã An Hiệp) tâm sự: “Mỗi ngày đi bán vé số tôi chỉ dám mua gói xôi 5.000 đồng ăn qua bữa. Từ lúc quán ăn từ thiện này mở, đến là nhận được phần ăn đủ các món chay rất ngon, hợp khẩu vị lại đầy dinh dưỡng. Họ còn hỏi thăm, động viên khiến tôi thấy rất vui và có động lực để vượt khó”.

Bài, ảnh: NGUYỄN TRINH

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
LIÊN HỆ

CHAY VIETNAM

 

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright 2023 @ Chay Vietnam