logo_chay_vietnam_transparent_1000px
horeca_business_school

Nhà hàng chay Buffet D'Gemma gieo duyên từ ẩm thực chay

Thực phẩm chay đang tạo ra xu hướng tiêu dùng mạnh mẽ. Theo thống kê chưa chính thức, Việt Nam có khoảng 10% dân số ăn chay, tức khoảng từ 9 đến 10 triệu người ăn chay, thuộc nhóm những nước có lượng người ăn chay trung bình cao trên thế giới. Trong đó, TP Hồ Chí Minh là thị trường lớn nhất. Đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều thương hiệu đã ra đời, trong đó nổi bật là nhà hàng chay Buffet D'Gemma.

Có chiến lược phát triển lâu dài

Buffet D'Gemma ra đời vào năm 2019, đến nay thương hiệu đã có mặt trên thị trường hơn 05 năm hoạt động. Đây là khoảng thời gian không dài so với các thương hiệu lâu đời khác tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng đã có vị thế vững vàng. Hiện hệ thống chay Buffet D'Gemma trở thành địa điểm có sức hút lớn, tạo được uy tín và thương hiệu rộng rãi trong cộng đồng người thích ăn chay với khoảng 10 ngàn lượt người/tháng. Thực đơn các món ẩm thực chay đa dạng và phong phú lên tới 70 món/bữa, bao gồm bữa trưa và bữa tối.

Có được sự lan tỏa mạnh mẽ này là nhờ vào tầm nhìn của những người sáng lập. Họ đã thực sự đặt vào đó rất nhiều tâm huyết, công sức và sự đầu tư bài bản. Đây là đơn vị có chiến lược đầu tư dài hơi và có các bước đi thực sự vững chắc. Hiện chay Buffet D'Gemma có 02 địa điểm: Một nhà hàng chay 300 m2 sàn tại thành phố Hồ Chí Minh và một nhà hàng chay khác rộng cả ngàn m2 tại TP Đà Lạt. Ngoài ra, đơn vị còn vận hành một khách sạn dành cho người ăn chay và các tour du lịch chuyên phục vụ các món ẩm thực chay.

buffet-dgemma-1-1704989212.jpg
Thức ăn ngon, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Buffet D'Gemma cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện hàng tuần, hàng năm như một mảnh ghép hoàn thiện, đầy tính nhân văn của thương hiệu. Hiện nay, hoạt động của đơn vị đã ổn định nguồn thu hàng năm, mở rộng tệp khách hàng ra các quận huyện quanh thành phố Hồ Chí Minh. Danh tiếng nhà hàng còn lan rộng và thu hút được lượng khách hàng lớn ở các tỉnh thành khác như: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh. Đối tượng phục vụ gồm nhiều nhóm đối tượng khác nhau như người ăn chay, thuần chay, người ăn mặn đổi bữa để thanh lọc cơ thể và ở nhiều lứa tuổi: Từ thanh thiếu niên, trung niên, người lớn tuổi và cả trẻ em.

Việc chăm sóc khách hàng cũng được Buffet D'Gemma đặc biệt chú trọng. Đơn vị có những ưu đãi riêng dành cho khách đi theo đoàn, khách hàng thường xuyên; những khách hàng tổ chức tiệc mừng công tập thể, doanh nghiệp, tiệc sinh nhật cá nhân, tiệc mừng thọ, báo hỉ, tiệc cưới, tiệc gia đình, nhóm bạn, đồng nghiệp... Vì thế đơn vị ngày càng thu hút được nhiều đối tượng khách hàng ghé thăm.

Buffet D'Gemma cũng đã quan tâm xây dựng những kênh thông tin khác nhau để nắm được phản hồi và đóng góp ý kiến của khách hàng để kịp thời điều chỉnh nhằm đáp ứng và làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất. Với quan điểm, "khách đến với nhà hàng là tốt nhưng giữ chân được khách trở lại lần sau, mới thực sự là điều tốt nhất". Đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp thích hợp tạo ra không gian thoải mái và các trải nghiệm tích cực, thân thiện để lại ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng. Với những cố gắng của mình, chay Buffet D'Gemma đang trở thành địa điểm ăn chay chiều lòng được những thực khách khó tính nhất. Thức ăn ngon, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

buffet-dgemma-3-1704989235.jpg
Tận hưởng không gian thư giãn, thanh bình ngay giữa dòng chảy hối hả.

Trên thực tế đã có những thành kiến cho rằng, ăn chay là kiêng khem, cực khổ, thiếu chất hay chỉ là lối sống dành cho những người lập dị, những nhà sư tu hành khổ hạnh. Nhưng sau các trải nghiệm đáng nhớ tại chay Buffet D'Gemma, thành kiến có thể hoàn toàn thay đổi. Nhiều người còn nói rằng “ăn chay mà ngon như vậy thì ăn chay cả đời cũng được”. Đây là thành quả tốt đẹp mà Buffet D'Gemma đang tạo ra mỗi ngày. Gieo duyên lành đến với nhiều người để họ có chung một nhận thức: Ăn chay, sống xanh, tăng trưởng từ bi là lối sống phù hợp với tất cả mọi người, không chỉ giới hạn trong một phạm vi nhỏ hẹp. Đây cũng là lời bộc bạch của Giám đốc điều hành nhà hàng chay Buffet D'Gemma – bà Trần Thị Thu Phương và là điều mà chị tự hào nhất về Buffet D'Gemma.

tran-thi-thu-phuong-1704989268.jpg
Bà Trần Thị Thu Phương, Giám đốc điều hành nhà hàng chay Buffet D'Gemma

Chị Thu Phương chia sẻ, chị đã làm việc tại Buffet D'Gemma ngay từ những ngày đầu thành lập. Trong vai trò Giám đốc điều hành, công việc hàng ngày rất nhiều. Chị làm việc liên tục nhưng gần như không hề biết mệt, luôn trong tâm thế biết ơn và hạnh phúc. Chị có thể làm việc nhiều giờ trong ngày mà vẫn giữ lối sống trường chay trong nhiều năm qua. Nói chuyện với chị, người ta có thể dễ dàng cảm nhận năng lượng tích cực, vui vẻ, lạc quan tràn ngập bên trong con người chị. Một lợi thế khác mà Buffet D'Gemma đang có đó là chọn lọc được những nhân sự phù hợp, tài năng, luôn ý thức được sứ mệnh và công việc của mình.

Công tác nhân sự của Buffet D'Gemma cũng trung thành với một nguyên tắc: tự đào tạo và đào tạo ngay từ những ngày đầu. Vì thế nhân sự luôn có được sự ổn định, chuyên nghiệp, nhiều người gắn bó lâu dài. Với ngành dịch vụ ẩm thực nhà hàng, công tác nhân sự rất quan trọng. Vì từ đây mà hình ảnh lan tỏa và thành cánh tay nối dài cho thương hiệu lan xa. Và suy cho cùng, mọi sự thành bại ở bất kỳ ngành nghề nào cũng phụ thuộc vào công tác nhân sự. Làm tốt công tác nhân sự là đã thắng được 50 % rồi và chay Buffet D'Gemma cũng làm tốt phần việc này.

Ngoài việc tạo dựng thương hiệu một cách có chiến lược, bài bản, xây dựng được các bước đi đúng đắn, những người sáng lập thương hiệu này còn chú trọng tạo lập các giá trị cho cộng đồng.

Tạo lập dấu ấn và các giá trị cho cộng đồng

Mở một nhà hàng chay không khó nhưng vận hành hiệu quả thì không hề đơn giản. Thời gian hoạt động chưa nhiều nhưng chay Buffet D'Gemma đang biến thương hiệu trở thành dấu ấn nhận diện riêng biệt một cách hiệu quả. Cái tên Buffet D'Gemma với ý nghĩa: Hương thơm của Ngọc (theo nghĩa tiếng Đức) đang trở thành điểm hẹn chung cho nhiều người yêu thích ẩm thực chay, từ người trường chay, đến những người ăn chay theo ngày, người lần đầu mới biết đến ẩm thực chay.

Thương hiệu đi vào tâm trí khách hàng một cách dễ dàng thông qua các hoạt động: Từ cung cấp ẩm thực chay, cung cấp các tuor du lịch trong nước, cung cấp chỗ lưu trú qua đêm... đều cùng một thương hiệu Buffet D'Gemma. Thương hiệu đã phủ sóng rộng khắp, mạnh mẽ hơn rất nhiều so với các thương hiệu khác đang bị động, loay hoay trong một nhóm đạo hữu quen thuộc. Điều này thể hiện tầm nhìn xa, trông rộng, tư duy cởi mở, linh hoạt, năng động của những người đứng đầu.

buffet-dgemma-6-1704989301.jpg
Thức ăn sạch sẽ, thơm ngon, không gian thoải mái

Hoạt động theo mô hình chay Buffet cũng đang tạo ra nhiều lợi thế cho thương hiệu. Với những nhà hàng chay khác, thường phải chú trọng vài món độc lạ, khác biệt để thu hút khách. Buffet D'Gemma thì khác, hoạt động theo mô hình nhà hàng chay theo dạng Buffet. Nghĩa là phải ra nhiều món, từ 60 đến 70 món/mỗi bữa và phục cho vài trăm người cùng lúc. Tất cả các món phải giữ được chất lượng đồng đều. Thức ăn sạch sẽ, thơm ngon, không gian thoải mái và hoàn toàn không phụ thuộc vào vài “món đinh” nào đó để gây ấn tượng. Đây là một áp lực lớn khi vận hành, nhưng một khi đã vào guồng quay lại tạo ra một lợi thế lớn: Có danh tiếng, thu hút thêm được nhiều khách mới, phát triển ổn định và tạo lập được cộng đồng.

Mô hình hoạt động của Buffet D'Gemma cũng đang thu hút được thêm rất nhiều bạn trẻ ghé thăm và những người lần đầu gia nhập lối sống ăn chay một cách tự nhiên do ảnh hưởng của nhóm bạn, đồng nghiệp, người thân. Điều tự nhiên này làm nên sự khác biệt cho Buffet D'Gemma. Đơn vị tạo ra một môi trường trưởng dưỡng sự gắn kết tình thân qua việc sử dụng ẩm thực tập trung. Chay Buffet D'Gemma đã xác lập được tầm ảnh hưởng tích cực của mình. Không đơn thuần là một thương hiệu mà còn hướng tới việc tạo lập một phong cách sống, một cộng đồng, một hệ sinh thái sản phẩm, phục vụ cho những người yêu thích ăn chay và ăn thuần chay.

buffet-dgemma-4-1704989324.jpg

Nguyên liệu nhà hàng được dùng hầu hết từ nguồn nông sản địa phương, chiếm tới 80 – 90%. Phần còn lại là đồ nhập khẩu. Thông qua các hoạt động Buffet D'Gemma đánh động vào ý thức, giác quan của nhiều người bằng các hoạt động thiết thực, chuyên biệt của mình; Tạo lập giá trị lớn hơn cho cộng đồng như: Góp phần bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường sống, trưởng dưỡng lòng từ bi, sự sáng suốt bên trong mỗi người. Với một thương hiệu nhà hàng chay thành công nằm ở 03 chìa khóa: quy trình, hệ thống và con người, hiện Buffet D'Gemma đang làm tốt cả ba mặt này. Đơn vị cũng hướng đến việc mở rộng hệ thống nhà hàng chay thông qua nhượng quyền, khi các điều kiện chín muồi.

Trong thực tế đời sống, ai cũng cần có một công việc để nuôi sống mình và gia đình. Nhưng sống thế nào để lại công đức tốt đẹp lại tùy thuộc vào cách hành động và động lực sống của từng người. Với những dấu ấn hoạt động của mình, những thành viên trong “ngôi nhà chung” Buffet D'Gemma có quyền tự hào về thành quả mà họ đang làm được. Đó là những người đang biết tạo ra công đức và phước báu cho chính mình, thông qua những việc làm giản dị, nhỏ bé của bản thân: Phục vụ ẩm thực chay cho cộng đồng lớn, bao gồm chục ngàn người/tháng, tại các tỉnh thành phía Nam.

Hòa cùng chuyển động của Buffet D'Gemma, nay nhiều người đã có thêm một chốn để lui về, tiếp khách, làm bạn với nhau, hàn huyên tâm sự cùng bạn bè, đồng nghiệp, gia đình. Đồng thời có thể thưởng thức các món ẩm thực chay ngon lành, phong phú và tận hưởng sự thư giãn, thanh bình ngay giữa dòng chảy hối hả của nhịp sống hàng ngày./.

Nguồn: doanhnghiepkinhtexanh.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
LIÊN HỆ

CHAY VIETNAM

 

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright 2023 @ Chay Vietnam