logo_chay_vietnam_transparent_1000px
horeca_business_school

Thực hành hướng thiện cùng lễ hội ẩm thực chay

Trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội mùa Hạ - Festival Huế 2024, Ban từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Ban Tổ chức Festival Huế, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và một số doanh nghiệp, cơ sở ẩm thực, nhà hàng, khách sạn trong tỉnh tổ chức Lễ hội Ẩm thực chay - Festival Huế 2024 diễn ra trong 2 buổi chiều ngày 8/6 và 9/6/2024.

 Lễ hội Ẩm thực chay - Festival Huế 2024 sẽ khai mạc vào ngày 8/6

Trong không gian rợp bóng cây xanh bên cạnh bờ sông Hương thơ mộng – Nghinh Lương Đình, Lễ hội Ẩm thực chay – Festival Huế 2024 sẽ mang đến cho công chúng và du khách những trải nghiệm thú vị về ẩm thực chay Huế. Lễ hội có 72 món ăn, ở 36 gian hàng, đến từ các khách sạn, nhà hàng danh tiếng và các chùa trên địa bàn tỉnh. 

Ăn chay ngoài mục đích hướng thiện, nuôi dưỡng tâm từ bi còn giúp chúng ta chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế tác động của biến đổi khí hậu. Ăn chay không chỉ để lắng nghe, để chiêm nghiệm mà giúp con người tự điều chỉnh bản thân, thực hành hướng thiện. 

Những đóng góp, kinh phí thu được từ Lễ hội sẽ được sử dụng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, mang đến niềm vui và sự ấm áp cho cộng đồng để cùng nhau chung tay xây dựng một cuộc sống hòa bình và an lạc. 

Với các hoạt động chế biến và trưng bày đan xen, công chúng và du khách tham gia Lễ hội Ẩm thực chay còn có cơ hội được thưởng thức những món ngon độc đáo  bởi sự đa dạng về cách chế biến, tính thực dưỡng cao, sự tinh tế, khéo léo trong sắp đặt và bài trí.

Thừa Thiên Huế online trân trọng giới thiệu một số món ăn chay tiêu biểu tại lễ hội:

Cà ri
 Bánh pizza 
 Gỏi bầu
Salad  rong nho

Nguồn: baothuathienhue.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
LIÊN HỆ

CHAY VIETNAM

 

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright 2023 @ Chay Vietnam