logo_chay_vietnam_transparent_1000px
horeca_business_school

Thưởng thức “Ẩm thực chay” ở Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế

Đến với Lễ hội “Ẩm thực chay”, người dân và du khách có dịp được trải nghiệm sự đa dạng của ẩm thực chay, từ những món ăn truyền thống đến những sáng tạo mới mẻ, mang đậm dấu ấn văn hóa, nghệ thuật của vùng đất Cố đô Huế.

Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế năm 2024, từ ngày 8/6 - 9/6, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức Lễ hội “Ẩm Thực chay”, tạo thêm điểm đến thu hút nhân dân và du khách tận hưởng không khí vui tươi trong khuôn khổ tuần lễ này.

Cụ thể, Ban Từ thiện xã hội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp với 42 đơn vị đồng hành tổ chức lễ hội “Ẩm thực chay” tại khu vực Nghênh Lương Đình (bên bờ sông Hương thơ mộng).

Thưởng thức “Ẩm thực chay” ở Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế - 1

Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế diễn ra vào cuối tháng 4.

Hoạt động này hướng đến mục tiêu giới thiệu và quảng bá những món ăn thuần chay, thể hiện nét văn hóa độc đáo, tinh tế, khéo léo của ẩm thực chay Huế. Đây còn là dịp để người dân và du khách được trải nghiệm sự phong phú, đa dạng của ẩm thực chay, từ những món ăn truyền thống đến những sáng tạo mới mẻ. Mỗi món ăn không chỉ ngon miệng, mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa, nghệ thuật của vùng đất Cố đô Huế.

Bên cạnh việc giới thiệu ẩm thực, lễ hội này còn có mục đích gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Số tiền quyên góp được từ sự kiện này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động từ thiện, mang lại niềm vui và sự an ủi cho những người kém may mắn.

Lễ hội cũng tạo điều kiện cho các khách sạn, nhà hàng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm và quảng bá thương hiệu ẩm thực chay đến du khách trong nước và quốc tế.

Theo Ban tổ chức, các gian hàng được thiết kế đẹp mắt, không gian tổ chức được trang trí công phu, tạo nên bầu không khí ấm cúng, thân thiện. Sự kiện này hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc và góp phần thúc đẩy du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 sẽ diễn ra từ ngày 7/6 đến ngày 12/6 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển".

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 sẽ là nơi hội tụ các chương trình biểu diễn hấp dẫn của các nghệ sĩ tiêu biểu trong nước và quốc tế, giới thiệu nghệ thuật ca múa nhạc cung đình và các làn điệu dân ca độc đáo; các chương trình nghệ thuật truyền thống và đương đại chất lượng cao của gần 10 quốc gia đến từ các châu lục, diễn ra hàng đêm tại các sân khấu Điện Kiến Trung, Thái Bình Lâu, vườn Thiệu Phương (Đại Nội Huế); các sân khấu cộng đồng ở khu vực trước trường Quốc học Huế, Công viên 3/2 và khắp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế tiếp tục hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật…

Nguồn: tcdulichtphcm.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
LIÊN HỆ

CHAY VIETNAM

 

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

FOLLOW US ON FACEBOOK

Copyright 2023 @ Chay Vietnam